มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

วันที่ 10 มกราคม 2568 เวลา 10.00 น. นายประกอบ มั่งคั่ง ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้า การรับโอนครุภัณฑ์จากจังหวัดชุมพรและ การทำสัญญาเช่าสิ่งปลูกสร้างจากกรมธนารักษ์ในพื้นที่หน้าหาด มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ตามโครงการพัฒนาศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวเลียบชายฝั่ง ทะเลอำเภอละแมจังหวัดชุมพร ฯ โดยมีอาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร รองคณบดีบริหารและยุทธศาสตร์ ดร.ณรงค์ โยธิน หัวหน้างานนโยบายและแผน นางสาวศิริมาศ เจี้ยมกลิ่น หัวหน้างานคลังและพัสดุ และนายทวิช เตี๋ยไพบูลย์ วิศวะกรไฟฟ้า ให้ข้อมูลว่าทางจังหวัดได้จัดสรรงบประมาณในการจัดหาหม้อแปลงและจัดทำระบบไฟฟ้าจนสามารถใช้ได้โดยสมบูรณ์และจะส่งมอบครุภัณฑ์ดังกล่าวให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพรต่อไป

ส่วนการเช่าสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่บริเวณหน้าชายหาดกับกรมธนารักษ์ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเวลาอันใกล้นี้ หลังจากนั้นทางมหาวิทยาลัยจะเร่งดำเนินการจัดหางบประมาณมาทำการซ่อมแซมเพื่อจะได้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ของโครงการต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 10/1/2568 14:29:45     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 244

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

ม.แม่โจ้-ชุมพร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ รัชกาลที่ 9
วันที่ 5 ธันวาคม 2568เวลา 07.30 น. ณ ศาลาประชาคมอำเภอละแม จังหวัดชุมพร อาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร รองคณบดีฯ ฝ่ายบริหารและยุทธศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติและ เวลา 09.00 น. ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยมีดร.ศิลปชัย จันทร์มีศรี รักษาราชการแทนนายอำเภอละแม เป็นประธานในพิธี ข้าราชการพลเรือน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และประชาชน ร่วมแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
5 ธันวาคม 2568     |      14
โครงการพัฒนารายวิชาศึกษาทั่วไป (GE) กลุ่มการเป็นผู้ประกอบการ ด้านเกษตรสมัยใหม่สู่ความยั่งยืน
อาจารย์ ดร.พิไลวรรณ พู่พัฒนศิลป์ อาจารย์สังกัดกลุ่มวิชาศึกษาทั่วไป และนางภัทร์ธนกัลย์  เตี่ยไพบูลย์ นักวิชาการศึกษาชำนาญการ เข้าร่วมโครงการพัฒนารายวิชาศึกษาทั่วไป (GE) กลุ่มการเป็นผู้ประกอบการ ด้านเกษตรสมัยใหม่สู่ความยั่งยืน กิจกรรม การศึกษาดูงานและการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้สอน รายวิชาศึกษาทั่วไป (GE) ด้านการเป็นผู้ประกอบการ ในระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤศจิกายน 2568 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพมหานคร และมหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี จัดโดยสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการกิจกรรมดังกล่าวได้มีการแลกเปลี่ยนมุมมองเชิงวิชาการเพื่อสร้างระบบนิเวศผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Ecosystem) สำหรับมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 (Technology Development and Innovation) และการถอดบทเรียนด้าน Design Thinking ที่สอดคล้องกับเนื้อหาและเป้าหมายของรายวิชา วิธีการเรียนการสอนและวัดประเมินผลสำหรับการวางแผนและพัฒนารายวิชาใน GE กลุ่มผู้ประกอบการ ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 
2 ธันวาคม 2568     |      22
ม.แม่โจ้-ชุมพร จับมือเครือข่าย แพคกล้วยหอมทอง 9,500 ลูก ส่งต่อกำลังใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร นำนักศึกษาสาขาพืชศาสตร์ และจิตอาสา ช่วยกันตัดแต่งและบรรจุกล้วยหอมทอง จำนวน 9,500 ลูก (1,000 กิโลกรัม) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก คุณกิจ เลิศมโนรัตน์  และ คุณนันทิดา เหรียญขำ บริษัท สุราษฎร์ เอ็ม.ที จำกัด เครือข่ายของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร เพื่อส่งให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และพื้นที่ประสบภัยใกล้เคียงมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ขอร่วมยืนเคียงข้างและช่วยเหลือทุกคนด้วยหัวใจ ด้วยรักและห่วงใจ เราจะผ่านวิกฤติน้ำท่วมครั้งนี้ไปด้วยกัน
1 ธันวาคม 2568     |      9