วันที่ 21 ธันวาคม 2566 อาจารย์ ดร.จิระศักดิ์ วิชาสวัสดิ์ ได้นำเสนอบทความวิจัย เรื่อง “ผลของปุ๋ยอินทรีย์ต่อการเจริญเติบโตและคุณค่าโภชนาการของผักเหลียงที่ปลูกในแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดชุมพร” ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี 2566 “นวัตกรรมเกษตร อาหาร และสุขภาพ” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
ผลการวิจัยพบว่า “ผักเหลียง” มีสารต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) ซึ่งยังไม่มีรายงานใด ที่พบว่าผักเหลียงมีสารนี้มาก่อน
คณะนักวิจัย อาจารย์ ดร.จิระศักดิ์ วิชาสวัสดิ์ อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส อาจารย์ ดร.ฉันทรวรรณ เอ้งฉ้วน ผู้ช่วยศาสตราจารย์อำนาจ รักษาพล ผู้ช่วยศาสตราจารย์เบญจมาศ ณ ทองแก้ว