วันที่ 1 มีนาคม 2566 อาจารย์ ดร.บุญศิลป์ จิตตะประพันธ์ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “Farm to Table Cafe Grand Opening” ณ บ้านดิน ริมน้ำ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นการบูรณาการระหว่างสาขาต่างๆของมหาวิทยาลัย ในการนำวัตถุดิบที่สามารถผลิตได้ในมหาวิทยาลัย ออกมาสร้างสรรค์และพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งต่อให้แก่ผู้บริโภค อาทิ กาแฟส้มจี๊ด ส้มจี๊ดน้ำผึ้งโซดา สลัดผัก เค้กใบเตย เป็นต้น โดยมีนักศึกษา บุคลากรเข้าร่วมกว่า 50 คน
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม “Eco-Print” หรือการถ่ายสีใบไม้ลงบนผืนผ้า เพื่อแปลงโฉมผ้าเก่าหรือผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วให้มีสีสันขึ้นมาใหม่,กิจกรรม "Cocktail Workshop" เรียนรู้การผสมและชมการแสดงการผสม Cocktail สูตรต่างๆ ,กิจกรรมพายเรือคายัค ,กิจกรรมสันทนาการเสริมสร้างความสามัคคี บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน ซึ่งต่อไปพื้นที่บริเวณบ้านดิน ริมน้ำ แห่งนี้ จะเป็นพื้นที่ให้นักศึกษา บุคลากรและผู้ที่สนใจ เข้ามาศึกษาเรียนรู้ พักผ่อนและทำกิจกรรม ตลอดจนพัฒนาให้เป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ร่วมกันต่อไป
อย่างไรก็ตาม อาจารย์ ดร.พรพิมล พิมลรัตน์ ประธานอาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า “มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มีทรัพยากรที่มีคุณค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรคน ทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนองค์ความรู้ต่างๆของอาจารย์และนักศึกษา หากมีการบริหารจัดการที่ดีและมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับบริบทและศักยภาพของพื้นที่ โดยที่ทุกคนเป็นเจ้าของอาศัยหลัก ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ ร่วมกันใช้ ร่วมกันพัฒนา อันจะนำไปสู่การเป็นองค์กร Well Being ได้อย่างเป็นรูปธรรมอย่างยั่งยืน”
“Farm to Table Cafe” มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร พิกัดบ้านดิน ริมน้ำ เปิดบริการทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. เมนูภูมิใจนำเสนอ คือ กาแฟส้มจี๊ด ส้มจี๊ดน้ำผึ้งโซดา เมนูโกโก้ และเมนูโซดาต่างๆ สอบถามเพิ่มเติมและสั่งรายการเครื่องดื่มล่วงหน้าได้ที่ คุณจอย หมายเลขโทรศัพท์ 062-520 9741 นอกจากนี้ “Farm to Table Cafe” ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม ยังมีสถานที่พักผ่อนสบายๆ นั่งชิว ศึกษาธรรมชาติ เช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะพายเรือคายัคชมสายน้ำ ออกแบบพักผ่อนได้ใน Style ที่เป็นเรา ...Farm to Table Cafe...