มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

      วันที่ 22 ตุลาคม 2565 มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้ดำเนินโครงการ “เปลี่ยนเกษียณเป็นพลังจังหวัดชุมพร” ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติปี 2565 ผู้รับผิดชอบโครงการ ผศ.ชลดรงค์ ทองสง และคณะทำงาน ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมการสร้างแรงจูงใจของกลุ่มผู้สูงอายุ และสังคมผู้สูงอายุ ให้เข้าสู่สังคมการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อพัฒนาทักษะงานในโลกดิจิทัล หรือทักษะงานเฉพาะของผู้สูงอายุทางด้านการเกษตร

      ดำเนินการจัดทอล์คโชว์ วิทยากรโดย อ.จตุพล ชมภูนิช ในการสร้างแรงจูงใจ สร้างแรงบันดาลใจ ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารบุญรอด ศุภอุดมฤกษ์ กล่าวต้อนรับโดย อ.ดร.บุญศิลป์ จิตตะประพันธ์ กล่าวต้อนรับโดย นายสุพล จุลใส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 จังหวัดชุมพร ให้กับผู้สูงอายุที่เข้าร่วมโครงการในจังหวัดชุมพร จำนวน 184 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงจูงใจของกลุ่มผู้สูงอายุและสังคมผู้สูงอายุ (วัยเกษียณ) ให้เกิดแรงจูงใจในการพัฒนาทักษะงานด้านการเกษตรของผู้สูงอายุวัยเกษียณในจังหวัดชุมพร และส่งเสริมการประกอบอาชีพด้านการเกษตรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ สร้างกลไกการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่สังคมสูงอายุวัยเกษียณของจังหวัดชุมพร โดยการสร้างโอกาสและสร้างแรงจูงใจในการเข้าสู่สังคมการเรียนรู้ตลอดชีวิต พัฒนาทักษะงานในโลกดิจิทัล Training Up skill ผ่านการเรียนรู้แบบ E-Learning ทำให้สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ลดรายจ่าย สร้างคุณค่าภูมิปัญญาแก่ผู้สูงอายุ ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ และไม่เป็นภาระในการดูแลของครอบครัวหรือภาครัฐ

ปรับปรุงข้อมูล : 24/10/2565 20:34:27     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 848

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

ม.แม่โจ้–ชุมพร ร่วมพิธีเปิดงานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 33 ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ
วันที่ 25 มีนาคม 2569 อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร มอบหมายให้อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯ ฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วย นางสาวแสงตะวัน กล้าหาญ และนายสีหราช แสงใส นักศึกษาสาขาวิชารัฐศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมและพิธีเปิด “งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 33 ประจำปี 2569” ณ บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพรได้รับเกียรติจาก นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิด ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก มีหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง นำโดย นางพณณกร ชูกิตติวิบูลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร พร้อมคณะผู้บริหารจังหวัดการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดชุมพรที่มีความสวยงาม ตลอดจนส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25–29 มีนาคม 2569 ณ บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
26 มีนาคม 2569     |      52
สาขานวัตกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง เดินหน้าผลิตอาหารสุขภาพด้วยฝีมือนักศึกษา
สาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มุ่งมั่นพัฒนานักศึกษาให้มีทักษะทางวิชาชีพด้านการะเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งและการเพาะเลี้ยงสาหร่ายเศรษฐกิจ เพื่อผลิตอาหารสุขภาพทางทะเลปลอดภัยมุ่งสู่การเป็น ศูนย์กลางเกษตรสุขภาวะ MJU–Chumphon Wellness Hubกิจกรรม From farm to your loved ones: จากฟาร์มสู่คนที่คุณรักและห่วงใย ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 3 ที่นักศึกษาในรายวิชา “การปฏิบัติงานฟาร์มประมง" เพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นในระบบปิด เพื่อผลิตสาหร่ายพวงองุ่นที่สะอาดและปลอดภัยต่อการบริโภคสำเร็จ สามารถนำผลผลิตจากฝีมือการเพาะเลี้ยงด้วยตัวเอง ไปฝากคนที่บ้านในช่วงปิดเทอม
26 มีนาคม 2569     |      60
ประกาศมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เรื่องรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติงานจ้างเหมาบริการยามรักษาความปลอดภัย
เรื่อง  รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติงานจ้างเหมาบริการยามรักษาความปลอดภัย          ตามประกาศมหาวิทยาลัยแม่โจ้ – ชุมพร   ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์  พ.ศ. 2569    ได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบและคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติงานจ้างเหมาบริการยามรักษาความปลอดภัย  ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร และได้กำหนดวัน เวลา และสถานที่สอบคัดเลือก ในวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป  ณ  ห้องประชุมเล็ก 1 อาคารบุญรอด ศุภอุดมฤกษ์  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร  โดยมีผู้เข้าสอบคัดเลือก จำนวน 3 ราย นั้น    บัดนี้ การดำเนินการสอบคัดเลือกฯ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย จึงขอประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบคัดเลือก เพื่อปฏิบัติหน้าที่จ้างเหมายามรักษาความปลอดภัย   ดังนี้ลำดับที่ 1 นายกฤษฎา  สุขไหมลำดับที่ 2 นายวินัย  เกิดพรัด    ทั้งนี้ ให้ผู้ผ่านการพิจารณาในลำดับที่ 1 มารายงานตัว  ณ งานพัสดุ กองคลังและพัสดุ ในวันที่ 27 มีนาคม 2569  เพื่อปฏิบัติงานในวันพุธ ที่ 1 เมษายน 2569  ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร  หากบุคคลในลำดับที่ 1 ไม่มารายงานตัวภายในกำหนดถือว่าสละสิทธิ์  มหาวิทยาลัยฯ จะเรียกผู้มีรายชื่อในลำดับถัดไป ประกาศ  ณ  วันที่  26  มีนาคม  พ.ศ. 2569สอบถามเพิ่มเติม : 077 544 068รายละเอียดประกาศ https://chumphon.mju.ac.th/goverment/20111119104834_chumphon2/Doc_25690326160936_149833.pdf
26 มีนาคม 2569     |      60