มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

คำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมนักศึกษา คลิกที่นี่

สำหรับนักศึกษาที่ยังไม่ดำเนินการชำระเงินค่าธรรมเนียมการศึกษาประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2555 ขอให้ดำเนินการดังต่อไปนี้

กรณีนักศึกษาในที่ตั้ง

1. กรอกคำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมการศึกษา พร้อมให้ผู้ปกครองรับรอง ในเอกสารขอให้ระบุวันที่ ๆ นักศึกษาจะชำระเงิน (ตามวันที่จะชำระจริง)

2. ยื่นเอกสารให้อาจารย์ที่ปรึกษาลงนาม

3.ยื่นเอกสารเสนอผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร ลงนามอนุญาตให้ชำระเงินได้

3. ถ่ายเอกสารการขอผ่อนผันการชำระเงิน (ฉบับจริงส่งงานบริการการศึกษา) สำเนายื่นงานการเงิน

4. ยื่นสำเนาเอกสารการผ่อนผันการชำระเงินให้เจ้าหน้าที่การเงินสั่งพิมพ์เอกสารการชำระเงิน (Bill payment)

5. นักศึกษาจะต้องชำระเงินในวันที่สั่งพิมพ์เอกสารเท่านั้น

6. ส่งสำเนาหลักฐานการชำระเงินยื่นแก่งานการบริการการศึกษาเพื่อยืนยันการชำระเงิน

การยื่นคำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมและขอชำระเงินภายในวันที่ 13 ธันวาคม 2555 เท่านั้น หากเลยกำหนดมหาวิทยาลัยจะทำการถอนรายวิชา และคัดชื่อพ้นสภาพ ไม่มีการอนุโลมใด ๆ ทั้งสิ้น

สำหรับนักศึกษานอกที่ตั้ง ทุกศูนย์

1. กรอกคำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมการศึกษา พร้อมให้ผู้ปกครองรับรอง ในเอกสารให้ระบุวันที่ ๆ นักศึกษาจะชำระเงิน (ตามวันที่จะชำระจริง)

กรอกชื่อ- สกุล รหัสนักศึกษา หมายเลขโทรศัพท์ ตัวบรรจง และชัดเจน

2. สแกนเอกสารคำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมการศึกษา (จำนวน 2 แผ่น) โดยsave ข้อมูลเป็นไฟล์ PDF เท่านั้น แล้วส่งมาที่เมล์ ju.reg.mju@gmail.com กรณีศูนย์หาดใหญ่ และสตูล สามารถรวบรวมส่งที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ตามวันและเวลาทำงานของแต่ละศูนย์

3. เจ้าหน้าที่จะทำการสแกนเอกสารการชำระเงินให้แก่นักศึกษาตอบกลับทาง e-mail ที่ส่งมา

ระยะเวลาในการเดินเอกสารและการจัดทำเอกสารการชำระเงิน จะใช้เวลาในการดำเนินการ หากนักศึกษาส่งอีเมล์มาก่อนเวลา 11.00 น. จะได้รับเอกสารการชำระเงินประมาณเวลาไม่เกิน 13.30 น. หากนักศึกษาส่งเลย 11.30 น. จะได้รับเอกสารการชำระเงินประมาณ 15.00 น. ดังนั้นการชำระเงินจะไม่สามารถชำระเงินได้หรือล่าช้า ในการนี้จึงขอให้นักศึกษาเผื่อเวลา หากส่งในช่วงดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จะขอจัดส่งเอกสารให้ในวันรุ่งขึ้นเท่านั้น

4. เมื่อได้รับเอกสารการชำระเงินและชำระเงินที่ธนาคารเรียบร้อยแล้ว ขอให้สำเนาเอกสารส่งกลับมาพร้อมคำร้องฉบับจริง รวบรวมส่งผ่านทางเจ้าหน้าที่ศูนย์

การยื่นคำร้องขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมจะดำเนินการได้ภายในวันที 12 ธันวาคม 2555 เท่านั้น

และสามารถชำระเงินค่าธรรมเนียมการศึกษาได้ภายในวันที่ 14 ธันวาคม 2555 เท่านั้น

หากเลยกำหนดมหาวิทยาลัยจะทำการถอนรายวิชา และคัดชื่อพ้นสภาพ ไม่มีการอนุโลมใด ๆ ทั้งสิ้น ตามที่นักศึกษาลงชื่อในเอกสารการขอผ่อนผันค่าธรรมเนียมการศึกษาที่ระบุไว้ในย่อหน้าสุดท้าย เนื่องจากภาคเรียนนี้เป็นภาคเรียนสุดท้ายและนักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาจึงไม่สามารถอนุโลมได้ ถือว่านักศึกษายอมรับในระเบียบและข้อบังคับของมหาวิทยาลัยฯ

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 8153

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวด้านการศึกษา

ข่าวล่าสุด

แม่โจ้–ชุมพร ต้อนรับนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดี ลงพื้นที่ติดตามงาน ขับเคลื่อนความร่วมมือภาคเอกชน
มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร โดยอาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ พงษ์พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในโอกาสปฏิบัติงาน ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ระหว่างวันที่ 5–7 เมษายน 2569 เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงาน พร้อมทั้งมอบนโยบายและแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2569 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือด้านโครงการเลี้ยงกุ้ง ร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ฟาร์มทดลองละแม โดยมีนายจรัส สมจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะเข้าร่วมหารือในประเด็นสำคัญ อาทิ การเชื่อมโยงองค์ความรู้จากภาคอุตสาหกรรมสู่การเรียนการสอน การพัฒนาพื้นที่ฝึกปฏิบัติงานสำหรับนักศึกษา การส่งเสริมสหกิจศึกษาในสาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ตลอดจนการวิจัยร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคเอกชนพร้อมกันนี้ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมอาคารสถานที่ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย อาทิ ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ หอพักนักศึกษา และฟาร์มมหาวิทยาลัย รับฟังปัญหา อุปสรรค และให้ข้อเสนอแก่บุคลากร เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและปรับปรุงการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพต่อไปต่อมาในวันที่ 7 เมษายน 2569 ประชุมพบปะบุคลากร โดยนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีได้มอบนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัย พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะ ทั้งทางด้านการปฏิบัติงาน ด้านการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ตลอดเปิดเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อันเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนการพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพรให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ได้จัดพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อแสดงความเคารพ เสริมสิริมงคลและสืบสานวัฒนธรรมไทยอันดีงาม สร้างความอบอุ่น ความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารและบุคลากรเป็นอย่างมาก
8 เมษายน 2569     |      330
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ม.แม่โจ้-ชุมพร ขับเคลื่อนพลังสตรีชุมพร “สิทธิ ความยุติธรรมเสียงของผู้หญิง สู่สังคมไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง”
วันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อาจารย์ ดร.อนิรุติ หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ได้รับเชิญเป็นวิทยากรโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการสมัชชาสตรีระดับจังหวัดเนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี พ.ศ. 2569 ภายใต้แนวคิด “สิทธิ ความยุติธรรม และเสียงของผู้หญิง : สู่สังคมที่ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ณ โรงแรมชุมพรการ์เด้นส์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร มีผู้แทนกลุ่มองค์กรสตรี องค์กรชุมชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เข้าร่วมกว่า 50 คน การดำเนินกิจกรรม ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ และข้อเสนอแนะที่สะท้อนถึงปัญหาและความต้องการของผู้หญิงในพื้นที่อย่างแท้จริง พร้อมทั้งร่วมกันวิเคราะห์แนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาในมิติต่าง ๆ อย่างรอบด้าน ทั้งนี้ ข้อมูลและข้อเสนอที่ได้จากการระดมความคิดเห็นดังกล่าว จะถูกนำไปรวมรวมเป็นข้อเสนอเชิงนโยบายที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมสิทธิ ความเสมอภาค และการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในทุกภาคส่วนของสังคมอย่างเป็นรูปธรรมกิจกรรมดังกล่าวจัดโดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร เพื่อรับฟังความคิดเห็นข้อเสนอแนะแนวทาง การดำเนินงานของสตรี ส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทบทวนปัญหาและติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานด้านสตรี อันจะนำไปสู่การนำเสนอ ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพสตรีต่อไป
2 เมษายน 2569     |      622
คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3 ประจำเดือนมีนาคม 2569
วันนี้ 30 มีนาคม 2569 (เวลา 10.00-12.00 น.) อาจารย์ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3/2569 นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชุมพร หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการในจังหวัด, หารือและแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงานกำหนดแนวทางการพัฒนาจังหวัดในด้านต่างๆ รับทราบและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการจังหวัด โดยประธานในการประชุมได้เน้นย้ำเรื่องการ ประหยัดพลังงานของทุกหน่วยงานของจังหวัดชุมพร และให้แต่ละหน่วยงานปรับกระบวนการทำงานและการประชุมต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ที่เกิดขึ้น ณ ห้องประชุมเกาะเสม็ด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชุมพร
30 มีนาคม 2569     |      724