มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

 วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569 ณ สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร และ ดร.ณรงค์ โยธิน หัวหน้างานนโยบาย แผน และประกันคุณภาพ เข้าร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับโล่ศิษย์เก่าแม่โจ้ดีเด่น ประจำปี 2568 จำนวน 8 ราย ซึ่งได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงและคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยและสังคม

ผู้ได้รับโล่ศิษย์เก่าแม่โจ้ดีเด่น ประจำปี 2568 ได้แก่

  1. นายธนบูรณ์ ประเสริฐสังข์ (รุ่น 49)
  2. นายธีระ จันทร์แก้ว (รุ่น 50)
  3. นางฐิติพร หลาวประเสริฐ (รุ่น 52)
  4. นายพรชัย เทียนทอง (รุ่น 53)
  5. นายเชษฐา แหล่ป้อง (รุ่น 54)
  6. นายสมชาย เนียมคง (รุ่น 55)
  7. นายวุฒิโชติ ตันติชวาลวัฒน์ (รุ่น 58)
  8. นายมานพ อมรอรช (รุ่น 59)

ศิษย์เก่าแม่โจ้ทั้ง 8 ราย ล้วนเป็นผู้ประสบความสำเร็จในสายวิชาชีพของตนเอง มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาองค์กรและสังคม พร้อมทั้งอุทิศตนสร้างคุณประโยชน์ต่อส่วนรวมอย่างต่อเนื่อง อันสะท้อนถึงอัตลักษณ์ “ลูกแม่โจ้” ที่เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น เสียสละ และยึดมั่นในคุณธรรม

การเข้าร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ นับเป็นการสานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร และเครือข่ายศิษย์เก่า ในการร่วมเป็นแรงบันดาลใจแก่ศิษย์ปัจจุบันในการก้าวสู่ความสำเร็จอย่างมีคุณค่าในอนาคตต่อไป

 

 

 

ปรับปรุงข้อมูล : 26/2/2569 16:12:54     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 2374

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

นักศึกษาใหม่ ม.แม่โจ้-ชุมพร ร่วมปล่อยลูกปูม้ากว่า 10 ล้านตัว ฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล สร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
วันที่ 20 มิถุนายน 2569 เวลา 13.00 น. นักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ประจำปีการศึกษา 2569 ร่วมกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าจำนวน 10,000,000 ตัว ลงสู่ทะเลบริเวณชายฝั่งหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อร่วมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ระบบนิเวศทางทะเล และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์แก่ท้องทะเลไทย ตลอดจนปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่กิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการธนาคารปูม้า จังหวัดชุมพร มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่ง โดยเฉพาะปูม้า ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดชุมพรและภาคใต้ การปล่อยลูกปูม้าจะช่วยเพิ่มประชากรปูม้าในท้องทะเล สร้างความสมดุลของระบบนิเวศ และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรทางทะเลในระยะยาวโดยได้รับทุนอุดหนุนการทำกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย และการถ่ายทอดองค์ความรู้ จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของชุมชน สถาบันการศึกษา และภาคีเครือข่ายในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลอย่างเป็นรูปธรรม
24 มิถุนายน 2569     |      136
สำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ตรวจเยี่ยมอาคารควบคุม มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน
วันที่ 22 มิถุนายน 2569 คณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ประกอบด้วย นายสุนทร หวังกาญจน์ นายช่างเทคนิคอาวุโส นายสำโรจน์ บำรุงเสนา วิศวกรชำนาญการ และนางสาวนิโลบล พุมมา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เข้าตรวจเยี่ยมอาคารควบคุมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยมีนายทวิช เตี่ยไพบูลย์ วิศวกรไฟฟ้า เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานภายในมหาวิทยาลัยการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อปรับปรุงข้อมูลสถานภาพของอาคารควบคุมให้เป็นปัจจุบัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำและแนวทางการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์พลังงานให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง อันจะช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
23 มิถุนายน 2569     |      324