มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

วันที่ 22-23 เมษายน 2568 อาจารย์ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร รองคณบดีฝ่ายบริหารและยุทธศาสตร์ และนายชัยวิชิต เพชรศิลา หัวหน้างานบริการวิชาการและวิจัย ร่วมต้อนรับนายศุภชัย ใจสมุทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามการขับเคลื่อนงานด้าน อววน. ร่วมชมผลงานนิทรรศการในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยในส่วนของคลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ร่วมดำเนินงานขับเคลื่อนงานด้าน อววน. ในพื้นที่จังหวัดสงขลา (เสริมทัพ/พัฒนาศักยภาพ ครูของกรมส่งเสริมการเรียนรู้ (ครู สกร.) ด้วย ววน. พื้นที่ภาคใต้)

พร้อมทั้ง ได้เยี่ยมชมผลงานนิทรรศการ และรับฟังการนำเสนอการใช้ประโยชน์นวัตกรรม ผลงานวิจัยจากผู้แทนชุมชน เยี่ยมชมนิทรรศการ และรับฟังการนำเสนอการใช้ประโยชน์นวัตกรรม ผลงานวิจัยจากผู้แทนชุมชน โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายวิทยา จันทน์เสนะ ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมชูพันธ์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย สงขลา

อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการ แสดงผลงานเพื่อเป็นเวทีระดับภูมิภาคในการนำเสนอความก้าวหน้า ทางผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีศักยภาพพร้อมใช้ประโยชน์ สำหรับการพัฒนา เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศ เป็นการหนุนเสริมให้เกิดกลไกสนับสนุนการพัฒนาผลงานวิจัย ให้เข้มแข็ง และสามารถส่งต่อ/ขยายผลหรือต่อยอดให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชน สังคม โดยการบูรณาการ เชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างองค์กรและเครือข่ายทั่วประเทศ และเป็นการสร้างความตระหนัก และปลูกจิตสำนึกให้กับนักวิจัยในการขับเคลื่อนนโยบายต่อไป

 

ปรับปรุงข้อมูล : 26/4/2568 10:58:20     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 267

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

นักศึกษาใหม่ ม.แม่โจ้-ชุมพร ร่วมปล่อยลูกปูม้ากว่า 10 ล้านตัว ฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล สร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
วันที่ 20 มิถุนายน 2569 เวลา 13.00 น. นักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ประจำปีการศึกษา 2569 ร่วมกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าจำนวน 10,000,000 ตัว ลงสู่ทะเลบริเวณชายฝั่งหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อร่วมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ระบบนิเวศทางทะเล และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์แก่ท้องทะเลไทย ตลอดจนปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่กิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการธนาคารปูม้า จังหวัดชุมพร มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่ง โดยเฉพาะปูม้า ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดชุมพรและภาคใต้ การปล่อยลูกปูม้าจะช่วยเพิ่มประชากรปูม้าในท้องทะเล สร้างความสมดุลของระบบนิเวศ และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรทางทะเลในระยะยาวโดยได้รับทุนอุดหนุนการทำกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย และการถ่ายทอดองค์ความรู้ จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของชุมชน สถาบันการศึกษา และภาคีเครือข่ายในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลอย่างเป็นรูปธรรม
24 มิถุนายน 2569     |      135
สำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ตรวจเยี่ยมอาคารควบคุม มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน
วันที่ 22 มิถุนายน 2569 คณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ประกอบด้วย นายสุนทร หวังกาญจน์ นายช่างเทคนิคอาวุโส นายสำโรจน์ บำรุงเสนา วิศวกรชำนาญการ และนางสาวนิโลบล พุมมา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เข้าตรวจเยี่ยมอาคารควบคุมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยมีนายทวิช เตี่ยไพบูลย์ วิศวกรไฟฟ้า เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานภายในมหาวิทยาลัยการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อปรับปรุงข้อมูลสถานภาพของอาคารควบคุมให้เป็นปัจจุบัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำและแนวทางการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์พลังงานให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง อันจะช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
23 มิถุนายน 2569     |      320