มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

วันที่ 2 - 3 เมษยน 2568 อาจารย์ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร พร้อมด้วย ผศ.ชลดรงค์ ทองสง อาจารย์ ดร.จิระศักดิ์ วิชาสวัสดิ์ ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีการผลิตพืช อาจารย์วิระชัย เพชรสุทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการทบทวนแผนพัฒนาจังหวัด และแผนปฏิบัติราชการ พ.ศ. 2570  โดยมี นายอภิชาติ สาราบรรณ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานเปิดการประชุมฯพร้อมมอบนโยบายให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุม

โดยการประชุมฯดังกล่าว มีผู้แทนส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชน เข้าร่วมการประชุม และได้เชิญ ดร.วัชรวิชญ์ กีรติดุสิตโรจน์ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เป็นพิเศษ เป็นวิทยากรในการประชุม ณ ห้องพุทธรักษา โรงแรมมรกตทวิน อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

โดยการจัดประชุมดังกล่าว ตัวแทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้พยายามที่จะผลักดันโครงการของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าสู่แผนยุทธศาสตร์ของจังหวัด จำนวน 4 โครงการเพื่อขับเคลื่อนและตอบสนองนโยบายของจังหวัดชุมพร และของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ต่อไป

 

ปรับปรุงข้อมูล : 8/4/2568 16:43:24     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 328

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

ม.แม่โจ้-ชุมพร จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เสริมประสบการณ์การเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจเยาวชน
วันที่ 10 มกราคม 2569 มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร โดย อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลวรรณ ศุภวิญญู ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธนา สว่างอารมย์ อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส และนายชาญวิทย์ ขุนทองจันทร์ ร่วมกับนักศึกษาสาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง และสาขาวิชาพืชศาสตร์ จัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ พัฒนาทักษะ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่พร้อมกันนี้ ทีมกู้ภัยสว่างศรัทธาธรรม อำเภอละแม ได้เข้าร่วมจัดแสดงและให้ความรู้ด้านการกู้ภัย พร้อมกิจกรรมสาธิตโดรนการเกษตร การแสดงพารามอเตอร์ ได้รับความสนใจจากเด็กและผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมากทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นางสาวราตรี จันทรัตน์ ประมงอำเภอละแม ให้การสนับสนุนและทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินกิจกรรมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ในครั้งนี้ สะท้อนถึงบทบาทของมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนให้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคตต่อไป
12 มกราคม 2569     |      10