มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

7 เหตุผล ทำไมเด็กๆถึงเลือกเรียน สาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร สมัครออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1-25 เมษายน 2568 www.admissions.mju.ac.th

ปรับปรุงข้อมูล : 8/4/2568 13:52:45     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 215

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี และนายชัยวิชิต เพชรศิลา เข้าร่วมประชุมเตรียมการผู้ประกอบการ จังหวัดชุมพร รองรับการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (Southern Economic Corridor : SEC) ประจำปี พ.ศ.2569
วันที่ 16 มกราคม 2569 อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯ ฝ่ายกิจการพิเศษ และนายชัยวิชิต เพชรศิลา หัวหน้างานบริการวิชาการและวิจัย เข้าร่วมประชุมเตรียมการผู้ประกอบการ จังหวัดชุมพร เพื่อรองรับการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (Southern Economic Corridor : SEC) ประจำปี พ.ศ.2569 ภายใต้โครงการเสริมสร้างสมรรถนะผู้ประกอบการในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ 4 ภาค ประจำปี พ.ศ. 2569 โดยมีนายกรนิจ โนนจุ้ย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดการประชุมและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ประกอบการ SMEs วิสาหกิจชุมชน และหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ อุตสาหกรรมจังหวัด แรงงานจังหวัด หอการค้าจังหวัด YEC จังหวัดชุมพร สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร ศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจรจังหวัดชุมพร สมาคมโรงแรมจังหวัดชุมพร โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร สถาบันการศึกษา เป็นต้น ณ ร้านอาหาร เยลโล่ การ์เด้น อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
16 มกราคม 2569     |      1
ดร.วีรภรณ์ โตคีรี รับรางวัล “คนดีศรีชุมพร” เชิดชูเกียรติครูต้นแบบของสังคม
วันที่ 16 มกราคม 2569 อาจารย์ ดร.วีรภรณ์ โตคีรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ เข้าร่วมงานวันครู ครั้งที่ 70 พุทธศักราช 2569 ณ หอประชุมจังหวัดชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และยกย่องเชิดชูเกียรติครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม โดยมีนายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ พิธีทางศาสนาและพิธีระลึกถึงพระคุณครู การทำบุญตักบาตร พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศส่วนกุศลแก่ครูผู้วายชนม์ พิธีคารวะครูอาวุโส และพิธีการยกย่องเชิดชูเกียรติครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในโอกาสนี้ อาจารย์ ดร.วีรภรณ์ โตคีรี ได้รับเกียรติบัตรรางวัล “คนดีศรีชุมพร” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีความประพฤติเป็นแบบอย่างที่ดี มีคุณธรรม จริยธรรมในการครองตน ครองคน และครองงาน เป็นที่ศรัทธา ยกย่อง และยอมรับของเพื่อนครู ชุมชน และสังคม ตลอดจนเป็นผู้เสียสละ อุทิศตน และให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดีทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรให้เกียรติมอบเกียรติบัตรแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นแรงบันดาลใจในการดำรงตน ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่เพื่อพัฒนาการศึกษาและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป
16 มกราคม 2569     |      1
มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร เข้าพบสวัสดีปีใหม่ 2569 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอำเภอละแม เสริมสร้างความร่วมมือเพื่อพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน
วันที่ 14 และ 15 มกราคม 2569 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร นำโดย อาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร รองคณบดีฯ ฝ่ายบริหารและยุทธศาสตร์ อาจารย์วีรชัย เพชรสุทธิ์ รองคณบดีฯ ฝ่ายวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯ ฝ่ายกิจการพิเศษนางพรลภัส พงษ์พานิช หัวหน้างานบริการการศึกษาและกิจการพิเศษ ดร.ณรงค์ โยธิน หัวหน้างานนโยบาย แผน และประกันคุณภาพ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา เข้าพบและสวัสดีปีใหม่ 2569 หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ ในอำเภอละแม จังหวัดชุมพร เพื่อแสดงความเคารพ สร้างความสัมพันธ์อันดี และแลกเปลี่ยนแนวทางความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในการนี้ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ได้เข้าเยี่ยมคารวะและอวยพรปีใหม่ ดังนี้นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอละแมพ.ต.อ.ธนพล เยาวพักตร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรละแมนายวีระศิลป์ หลิมวัฒนา นายกเทศมนตรีเทศบาลละแมนางสาวราณี รักดี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลละแม (ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลละแม)นายจรัส สมจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ฟาร์มทดลองละแมบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง สะท้อนถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับหน่วยงานต่างๆพื้นที่ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนภารกิจด้านการศึกษา การบริการวิชาการ และการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนพร้อมกันนี้ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด พร้อมยืนยันความมุ่งมั่นในการร่วมมือบูรณาการการทำงานกับทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อำเภอละแมต่อไป
16 มกราคม 2569     |      5