มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

วันที่ 5 เมษายน 2568 นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลดนตรี"Lamae Beach Music Festival ครั้งที่ 1" ณ ชายหาดละแม หน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร อำเภอละแม จังหวัดชุมพร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยนายเอน ชำนาญนา นายอำเภอละแม นายนันทภพ เอื้ออารี สมาชิกสภาจังหวัดชุมพรเขต 1 นายวนิพงศ์ มุณีน้อย รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้แทนหน่วยงานต่างๆของจังหวัดชุมพร เข้าร่วมพิธีเปิด

งานเทศกาลดนตรีริมชายหาด “Lamae Beach music Festival ครั้งที่ 1” จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร สนับสนุนการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ชายหาดหน้ามหาวิทยาลัย ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพร ตลอดจนกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอย่างสร้างสรรค์

โดยยกทัพศิลปินชื่อดังมาร่วมสร้างความสุข ความสนุกสนานมากมาย อาทิ เดอะทอยส์, มีนตรา อินทิรา, มัสเกตเทียร์,วงมีน ,ไข่มุก รุ่งรัตน์,วัชราวลี,อ๊อฟ ปองศักดิ์,ม๊อคค่า การ์เด้น,ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น, F.Hero วงขนมหวาน พร้อมด้วย MC MizzRamon และ DJ BarbieMozz

อย่างไรก็ตาม งานเทศกาลดนตรี"Lamae Beach Music Festival ครั้งที่ 1" คาดว่าจะสามารถประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ตลอดจนดึงดูดนักท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ในอำเภอละแมและจังหวัดชุมพรมากขึ้น

ภาพ : ปัญญานิวส์

ภาพบรรยากาศ : https://www.facebook.com/share/16LbySUWdj/

ปรับปรุงข้อมูล : 7/4/2568 15:57:23     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 218

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี และนายชัยวิชิต เพชรศิลา เข้าร่วมประชุมเตรียมการผู้ประกอบการ จังหวัดชุมพร รองรับการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (Southern Economic Corridor : SEC) ประจำปี พ.ศ.2569
วันที่ 16 มกราคม 2569 อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯ ฝ่ายกิจการพิเศษ และนายชัยวิชิต เพชรศิลา หัวหน้างานบริการวิชาการและวิจัย เข้าร่วมประชุมเตรียมการผู้ประกอบการ จังหวัดชุมพร เพื่อรองรับการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (Southern Economic Corridor : SEC) ประจำปี พ.ศ.2569 ภายใต้โครงการเสริมสร้างสมรรถนะผู้ประกอบการในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ 4 ภาค ประจำปี พ.ศ. 2569 โดยมีนายกรนิจ โนนจุ้ย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดการประชุมและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ประกอบการ SMEs วิสาหกิจชุมชน และหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ อุตสาหกรรมจังหวัด แรงงานจังหวัด หอการค้าจังหวัด YEC จังหวัดชุมพร สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร ศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจรจังหวัดชุมพร สมาคมโรงแรมจังหวัดชุมพร โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร สถาบันการศึกษา เป็นต้น ณ ร้านอาหาร เยลโล่ การ์เด้น อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
16 มกราคม 2569     |      14
ดร.วีรภรณ์ โตคีรี รับรางวัล “คนดีศรีชุมพร” เชิดชูเกียรติครูต้นแบบของสังคม
วันที่ 16 มกราคม 2569 อาจารย์ ดร.วีรภรณ์ โตคีรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ เข้าร่วมงานวันครู ครั้งที่ 70 พุทธศักราช 2569 ณ หอประชุมจังหวัดชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และยกย่องเชิดชูเกียรติครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม โดยมีนายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ พิธีทางศาสนาและพิธีระลึกถึงพระคุณครู การทำบุญตักบาตร พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศส่วนกุศลแก่ครูผู้วายชนม์ พิธีคารวะครูอาวุโส และพิธีการยกย่องเชิดชูเกียรติครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในโอกาสนี้ อาจารย์ ดร.วีรภรณ์ โตคีรี ได้รับเกียรติบัตรรางวัล “คนดีศรีชุมพร” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีความประพฤติเป็นแบบอย่างที่ดี มีคุณธรรม จริยธรรมในการครองตน ครองคน และครองงาน เป็นที่ศรัทธา ยกย่อง และยอมรับของเพื่อนครู ชุมชน และสังคม ตลอดจนเป็นผู้เสียสละ อุทิศตน และให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดีทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรให้เกียรติมอบเกียรติบัตรแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นแรงบันดาลใจในการดำรงตน ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่เพื่อพัฒนาการศึกษาและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป
16 มกราคม 2569     |      15
มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร เข้าพบสวัสดีปีใหม่ 2569 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอำเภอละแม เสริมสร้างความร่วมมือเพื่อพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน
วันที่ 14 และ 15 มกราคม 2569 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร นำโดย อาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร รองคณบดีฯ ฝ่ายบริหารและยุทธศาสตร์ อาจารย์วีรชัย เพชรสุทธิ์ รองคณบดีฯ ฝ่ายวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี รองคณบดีฯ ฝ่ายกิจการพิเศษนางพรลภัส พงษ์พานิช หัวหน้างานบริการการศึกษาและกิจการพิเศษ ดร.ณรงค์ โยธิน หัวหน้างานนโยบาย แผน และประกันคุณภาพ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา เข้าพบและสวัสดีปีใหม่ 2569 หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ ในอำเภอละแม จังหวัดชุมพร เพื่อแสดงความเคารพ สร้างความสัมพันธ์อันดี และแลกเปลี่ยนแนวทางความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในการนี้ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ได้เข้าเยี่ยมคารวะและอวยพรปีใหม่ ดังนี้นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอละแมพ.ต.อ.ธนพล เยาวพักตร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรละแมนายวีระศิลป์ หลิมวัฒนา นายกเทศมนตรีเทศบาลละแมนางสาวราณี รักดี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลละแม (ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลละแม)นายจรัส สมจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ฟาร์มทดลองละแมบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง สะท้อนถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับหน่วยงานต่างๆพื้นที่ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนภารกิจด้านการศึกษา การบริการวิชาการ และการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนพร้อมกันนี้ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด พร้อมยืนยันความมุ่งมั่นในการร่วมมือบูรณาการการทำงานกับทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อำเภอละแมต่อไป
16 มกราคม 2569     |      9