ปรับปรุงข้อมูล : 11/10/2567 15:03:28     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 277

ม.โจ้-ชุมพร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและวางพวงมาลา เนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2567
       วันที่ 13 ตุลาคม 2567 เวลา 07.30 น. อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี และผู้แทนนักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและวางพวงมาลาเนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2567 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ สำนักงานเทศบาลเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร      พร้อมกันนี้ เวลา 07.30 น. ที่ศาลาประชาคมอำเภอละแม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลวรรณ ศุภวิญญู รองคณบดีฯ ฝ่ายวิชาการ วิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วยบุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและวางพวงมาลาเนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2567 โดยมีนายสุนทร จอมเมือง นายอำเภอละแม เป็นประธานในพิธี      ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้กำหนดชื่อวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ว่า "วันนวมินทรมหาราช" ตามที่รัฐบาลได้ขอพระราชทานพระมหากรุณา และคณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566
13 ตุลาคม 2567     |      118
สาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ จัดประชุมวิชาการภายใต้แนวคิด "มุมมองการเกษตรของของสถานการณ์การท่องเที่ยวยุคใหม่"
วันที่ 11 ตุลาคม 2567 เวลา 08.30 น. สาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ จัดประชุมวิชาการ ภายใต้ชื่องาน "มุมมองการเกษตรของของสถานการณ์การท่องเที่ยวยุคใหม่" ณ ห้อง 204 อาคารเรียนรวม 80 ปี โดยมีการนำเสนอบทความวิจัยของนักศึกษา ดังนี้     1.บทความ เรื่อง “ภาพลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านน้อยกลางป่าใหญ่ ตำบลวังตะกอ อำเภอ หลังสวน จังหวัดชุมพร” โดย นางสาวกมลวรรณ ภักดี     2.บทความ เรื่อง “แรงจูงใจของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านน้อยกลางป่าใหญ่ ตำบลวังตะกอ อำเภอ หลังสวน จังหวัดชุมพร” โดย นางสาวนันท์นภัส เต็งทอง     3.บทความ เรื่อง “การพัฒนาการการท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วยแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงอย่างยั่งยืน” โดยนายภาณุชาติ จันทร์แสงทอง     และการนำเสนอโครงการการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงภูมิกาศ โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร 4 ปีเทียบเรียน     อย่างไรก็ดี การจัดประชุมวิชาการของสาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ ดังกล่าว มีคณาจารย์ในหลักสูตรร่วมให้ข้อเสนอแนะและข้อคิดเห็นแก่นักศึกษา เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาการเขียนบทความวิชาการต่อไป
11 ตุลาคม 2567     |      278