มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068
       วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 อาจารย์ ดร.จักรกฤช ณ นคร ผู้ช่วยคณบดี ได้รับมอบหมายจากคณบดีให้เข้าประชุม เรื่อง การขับเคลื่อนการพัฒนากาแฟจังหวัดชุมพร ณ ห้องประชุมเกาะทองหลางชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในการประชุม
      โดยนัยสำคัญของการประชุมเป็นเรื่องการเพิ่มผลผลิต เพิ่มพื้นทีเพาะปลูก และพัฒนาสายพันธุ์กาแฟ โรบัสต้าชุมพรที่มีคุณภาพสูงขึ้นให้เป็นไปตามเป้าประสงค์ ตัวชี้วัด ยุทธศาสตร์จังหวัดชุมพร ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพรอยู่ในคณะกรรมการในการขับเคลื่อนด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ในหัวข้อที่ 2 /2.1 ของแผน
      พร้อมกันนี้ได้เข้าพบ ดร.สัญญา แก้วอนันต์ ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดชุมพร เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับโครงการอบกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
ปรับปรุงข้อมูล : 30/11/2566 13:15:30     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 567

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

“กลุ่มเยาวชน Power of One เยี่ยมชมแม่โจ้-ชุมพร ศึกษาแนวทางการศึกษาต่อ พร้อมแลกเปลี่ยนการขับเคลื่อน SDGs”
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 กลุ่มเยาวชน Power of One ผู้ขับเคลื่อนกิจกรรมด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) พื้นที่ภาคใต้ ได้เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อศึกษาแนวทางการเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี เนื่องจากมีเยาวชนสมาชิกของกลุ่มซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายมีความสนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ในโอกาสนี้ กลุ่มเยาวชนได้เข้าพบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพิมล พิมลรัตน์ เพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรและการเรียนการสอน จากนั้น ได้เยี่ยมชมห้องสมุด โดยนายประภัย สุขอิน บรรณารักษ์ ได้ให้การต้อนรับ พร้อมกับจัดวงสนทนาแลกเปลี่ยนเรื่องแนวทางการศึกษาเพื่อการประกอบอาชีพ รวมถึงพันธกิจการขับเคลื่อนด้าน SDGs ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ซึ่งได้รับความสนจากกลุ่มเยาวชนเป็นอย่างยิ่งอนึ่ง กลุ่มเยาวชน Power of One เป็นการรวมตัวกันของเยาวชนที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา โดยมีนายคฑาวุธ ก่อสินประสิทธิ์ ศิษย์เก่าสาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นผู้ประสานงานกลุ่ม มุ่งขับเคลื่อนกิจกรรม SDGs ข้อที่ 14 Life Below Water ในพื้นที่ภาคใต้ทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทย และอันดามัน
6 พฤษภาคม 2569     |      0