มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

      วันที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ลงพื้นที่ปฎิบัติงานติดตามความก้าวหน้าการบริหารงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยมีอาจารย์ ดร.บุญศิลป์ จิตตะประพันธ์ คณบดี คณะผู้บริหารและบุคลากรต้อนรับและเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมใหญ่อาคารบุญรอด ศุภอุดมฤกษ์

      โดยการลงพื้นที่ปฎิบัติงานในครั้งนี้ รองอธิการบดีได้ติดตามความก้าวหน้าพร้อมให้ข้อเสนอแนะการบริหารงานโดยภาพรวมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร อาทิ  “สถานะด้านการเงินและงบประมาณ 2566 ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร” ,“แผนพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร SPO มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มิติที่ 1 การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ 100 ปี ความสำเร็จของการดำเนินงาน โครงการ Well-being@chumphon, “การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน การพัฒนาห้องปฏิบัติของนักศึกษา”, “โครงการครัวอิ่มอุ่นพี่เพื่อน้อง มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร”, “โครงการเพิ่มผลผลิตปาล์มน้ำมัน” และร่วมเป็นพยานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร และ บริษัท อุตสาหกรรม เทคโนโลยีชีวภาพ (ประเทศไทย) จำกัด

      พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้ลงพื้นที่หารือขยายความร่วมมือกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) ฟาร์มทดลองละแม ในด้านการพัฒนาหลักสูตรเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ติดตามความก้าวหน้าการจัดทำ MOU โครงการผลิตมะพร้าวคุณภาพร่วมกับศิษย์เก่าแม่โจ้ และเยี่ยมชมการบริหารจัดการ “Farm to Table Cafe” บริเวณบ้านดิน ริมน้ำ

      อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ปฎิบัติงานของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดี ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ในครั้งนี้ นับว่าเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีให้แก่บุคลากร ศิษย์เก่าแม่โจ้ ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับเครือข่าย และเป็นนิมิตหมายอันดีในการร่วมมือกับภาคเอกชน เพื่อพัฒนาพื้นที่สร้างรายได้ให้มหาวิทยาลัยในอนาคตต่อไป

 

ปรับปรุงข้อมูล : 19/3/2566 16:22:28     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 631

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

พิธีถวายน้ำสรงพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
วันที่ 13 มิถุนายน 2569 อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ร่วมพิธีถวายน้ำสรงพระศพเบื้องหน้าพระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีคณะข้าราชการ หน่วยงานภาคเอกชน และพสกนิกรอำเภอละแม พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดปกติขาวไว้ทุกข์ และชุดสุภาพไว้ทุกข์เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ณ ศาลาประชาคมอำเภอละแม จังหวัดชุมพร
13 มิถุนายน 2569     |      53
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผนึกภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะมุ่งสู่ “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข”
วันที่ 12 มิถุนายน 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และอาจารย์ ดร.อนิรุต หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ เข้าร่วม “การประชุมหารือเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วม จังหวัดชุมพร” ณ ห้องประชุม 301 อาคารแม่โจ้ 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดมีผู้เข้าร่วมกว่า 30 คน ประกอบด้วย เครือข่ายสมัชชาสุขภาพจังหวัดชุมพร เครือข่ายการทำงานเชิงประเด็นด้านเกษตร ปัจจัยเสี่ยง ธรรมนูญทรัพยากรชายฝั่งจังหวัดชุมพร โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) หน่วยงานราชการในจังหวัดชุมพร ผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ผู้แทนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)การประชุมดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วมของจังหวัดชุมพร พร้อมทั้งจัดตั้งกลไกคณะทำงานในการดำเนินงาน เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมวิเคราะห์สถานการณ์ของจังหวัดบนฐานข้อมูลที่เป็นจริง สังเคราะห์ปัญหาและโอกาสการพัฒนาอย่างรอบด้าน ตลอดจนร่วมออกแบบนโยบายสาธารณะที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตามวิสัยทัศน์ของจังหวัดชุมพร “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข” อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนอย่างไรก็ตาม สาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ คือ การมอบหมายให้ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ทำหน้าที่เป็นหน่วยเลขานุการร่วมกับสมาคมประชาสังคมชุมพร ในการขับเคลื่อนโครงการด้านการส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนจังหวัดชุมพร โดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร จะทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนทางวิชาการและศูนย์ประสานงานของภาคใต้ตอนบน เพื่อเชื่อมโยงการทำงานของทุกภาคส่วนให้เกิดความแข็งและเป็นรูปธรรมมาก ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงและสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคตต่อไป
12 มิถุนายน 2569     |      89
ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569
วันที่ 10 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมเกาะทองหลาง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569โดยมี นายสกุล ดำรงเกียรติกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน ตลอดจนแลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาสังคมในมิติต่าง ๆ ของจังหวัดชุมพรให้เกิดประสิทธิภาพและสอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ทั้งนี้ ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ในฐานะคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ได้ร่วมบูรณาการองค์ความรู้ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และสนับสนุนการดำเนินงานด้านสังคมของจังหวัดชุมพรให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป
11 มิถุนายน 2569     |      156