มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

      วันที่ 25 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน รองคณบดี ฝ่ายบริหารและพัฒนาวิชาการ พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร นักศึกษา ให้การต้อนรับคณะครู นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3   โรงเรียนภูวดินทร์พิทยาลัย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร จำนวน 300 คน  ในการเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร

      ทั้งนี้ คณะครูและนักเรียนได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ฐานการเรียนรู้ต่างๆของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยมีตัวแทนนักศึกษาพาเข้าเยี่ยมชม ดังนี้

  1. ฐานการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล บรรยายโดยอาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส
  2. ฐานการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์แมลง บรรยายโดยอาจารย์ปิยนุช จันทรัมพร
  3. ฐานการเรียนรู้สถานีวิทยุเพื่อการศึกษา FM 90 MHz. บรรยายโดยนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร
  4. ฐานการเรียนรู้การผลิตปุ๋ยอินทรีย์แบบวิศวกรรมแม่โจ้ 1 บรรยายโดยว่าที่ ร.ต.ขจรรักษ์ พู่พัฒนศิลป์
  5. ฐานการเรียนรู้การผลิตสารชีวภัณฑ์ บรรยายโดยอาจารย์ประสาทพร กออวยชัย
  6. ฐานการเรียนรู้การเลี้ยงไส้เดือนดิน บรรยายโดยนายชัยวิชิต เพชรศิลา
  7. ฐานการเรียนรู้การผลิตหน้าวัวในสวนปาล์มน้ำมัน บรรยายโดยนายชัยวิชิต เพชรศิลา
  8. ฐานการเรียนรู้การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด บรรยายโดยนายกฤษฎิ์ พลไทย

      อย่างไรก็ตาม ในการเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ฐานการเรียนรู้ต่างๆของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ในครั้งนี้ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนภูวดินทร์พิทยาลัยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ปรับปรุงข้อมูล : 30/1/2566 15:06:59     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1098

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผนึกภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะมุ่งสู่ “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข”
วันที่ 12 มิถุนายน 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และอาจารย์ ดร.อนิรุต หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ เข้าร่วม “การประชุมหารือเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วม จังหวัดชุมพร” ณ ห้องประชุม 301 อาคารแม่โจ้ 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดมีผู้เข้าร่วมกว่า 30 คน ประกอบด้วย เครือข่ายสมัชชาสุขภาพจังหวัดชุมพร เครือข่ายการทำงานเชิงประเด็นด้านเกษตร ปัจจัยเสี่ยง ธรรมนูญทรัพยากรชายฝั่งจังหวัดชุมพร โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) หน่วยงานราชการในจังหวัดชุมพร ผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ผู้แทนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)การประชุมดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วมของจังหวัดชุมพร พร้อมทั้งจัดตั้งกลไกคณะทำงานในการดำเนินงาน เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมวิเคราะห์สถานการณ์ของจังหวัดบนฐานข้อมูลที่เป็นจริง สังเคราะห์ปัญหาและโอกาสการพัฒนาอย่างรอบด้าน ตลอดจนร่วมออกแบบนโยบายสาธารณะที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตามวิสัยทัศน์ของจังหวัดชุมพร “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข” อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนอย่างไรก็ตาม สาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ คือ การมอบหมายให้ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ทำหน้าที่เป็นหน่วยเลขานุการร่วมกับสมาคมประชาสังคมชุมพร ในการขับเคลื่อนโครงการด้านการส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนจังหวัดชุมพร โดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร จะทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนทางวิชาการและศูนย์ประสานงานของภาคใต้ตอนบน เพื่อเชื่อมโยงการทำงานของทุกภาคส่วนให้เกิดความแข็งและเป็นรูปธรรมมาก ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงและสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคตต่อไป
12 มิถุนายน 2569     |      42
ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569
วันที่ 10 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมเกาะทองหลาง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569โดยมี นายสกุล ดำรงเกียรติกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน ตลอดจนแลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาสังคมในมิติต่าง ๆ ของจังหวัดชุมพรให้เกิดประสิทธิภาพและสอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ทั้งนี้ ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ในฐานะคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ได้ร่วมบูรณาการองค์ความรู้ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และสนับสนุนการดำเนินงานด้านสังคมของจังหวัดชุมพรให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป
11 มิถุนายน 2569     |      114