มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

      วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.30 น.  รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ ศรีเงินยวง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พบปะพบปะบุคลากรและบรรยายหัวข้อ “แผนการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ระยะ 5 ปี และแผนบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมี รองคณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ฝ่ายบริหารและพัฒนาวิชาการ ประธานอาจารย์หลักสูตรแต่ละสาขา และหัวหน้างานแต่ละงาน เข้าร่วม ณ ห้องสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร

      และในวันเดียวกันเวลา 08.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญญัติ มนเทียรอาสน์ รองอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล ผู้ช่วยอธิการบดี, นายธนภัทร ปัญญาวงค์  ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรบุคคล ,นายวุฒิพล คล้ายทิพย์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีดิจิทัล,นางสาวนีร เรียนกุนา ผู้อำนวยการกองคลัง ,นายธีระชัย ตันเรืองพร ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ,นางสาวจงรักษ์ บัวลอย ผู้อำนวยกองบริหารงานทรัพย์สินและกิจการพิเศษ ,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชลดรงค์ ทองสง รองคณบดี ฝ่ายยุทธศาสตร์ บริการวิชาการและวิจัย,นางสาวตรีชฎา สุวรรณโน ผู้อำนวยการสำนักงานคณบดี,นายเสริมศักดิ์ ไชยทา รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายกฎหมาย และตัวแทนบุคลากร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ – ชุมพร ลงพื้นที่ดูสถานทีในความรับผิดชอบของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร พร้อมกับประชุมคณะทำงานพิจารณาแนวทางการกำหนดอัตราค่าเช่าตามประเภทของการใช้ประโยชน์พื้นที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ณ ห้องประชุมเล็กอาคารบุญรอด ศุภอุดมฤกษ์

ภาพ : ดร.พิไลวรรณ พู่พัฒนศิลป์

 

 

ปรับปรุงข้อมูล : 24/5/2565 14:39:31     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 356

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ม.แม่โจ้-ชุมพร ขับเคลื่อนพลังสตรีชุมพร “สิทธิ ความยุติธรรมเสียงของผู้หญิง สู่สังคมไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง”
วันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อาจารย์ ดร.อนิรุติ หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ได้รับเชิญเป็นวิทยากรโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการสมัชชาสตรีระดับจังหวัดเนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี พ.ศ. 2569 ภายใต้แนวคิด “สิทธิ ความยุติธรรม และเสียงของผู้หญิง : สู่สังคมที่ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ณ โรงแรมชุมพรการ์เด้นส์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร มีผู้แทนกลุ่มองค์กรสตรี องค์กรชุมชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เข้าร่วมกว่า 50 คน การดำเนินกิจกรรม ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ และข้อเสนอแนะที่สะท้อนถึงปัญหาและความต้องการของผู้หญิงในพื้นที่อย่างแท้จริง พร้อมทั้งร่วมกันวิเคราะห์แนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาในมิติต่าง ๆ อย่างรอบด้าน ทั้งนี้ ข้อมูลและข้อเสนอที่ได้จากการระดมความคิดเห็นดังกล่าว จะถูกนำไปรวมรวมเป็นข้อเสนอเชิงนโยบายที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมสิทธิ ความเสมอภาค และการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในทุกภาคส่วนของสังคมอย่างเป็นรูปธรรมกิจกรรมดังกล่าวจัดโดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร เพื่อรับฟังความคิดเห็นข้อเสนอแนะแนวทาง การดำเนินงานของสตรี ส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทบทวนปัญหาและติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานด้านสตรี อันจะนำไปสู่การนำเสนอ ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพสตรีต่อไป
2 เมษายน 2569     |      30
คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3 ประจำเดือนมีนาคม 2569
วันนี้ 30 มีนาคม 2569 (เวลา 10.00-12.00 น.) อาจารย์ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3/2569 นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชุมพร หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการในจังหวัด, หารือและแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงานกำหนดแนวทางการพัฒนาจังหวัดในด้านต่างๆ รับทราบและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการจังหวัด โดยประธานในการประชุมได้เน้นย้ำเรื่องการ ประหยัดพลังงานของทุกหน่วยงานของจังหวัดชุมพร และให้แต่ละหน่วยงานปรับกระบวนการทำงานและการประชุมต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ที่เกิดขึ้น ณ ห้องประชุมเกาะเสม็ด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชุมพร
30 มีนาคม 2569     |      150
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ม.แม่โจ้–ชุมพร เสริมศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP กระบี่ ยกระดับสินค้า สู่ตลาดดิจิทัลอย่างยั่งยืน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในการประชุมโครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายกลุ่มอาชีพและผู้ผลิต ผู้ประกอบการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ระดับจังหวัดโดยมี นายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ณ โรงแรมกระบี่รอยัล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 27–28 มีนาคม 2569 มีคณะกรรมการเครือข่ายกลุ่มอาชีพ และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ระดับจังหวัดและอำเภอ เข้าร่วมจำนวน 35 คนภายในโครงการ ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ผ่านการบรรยายและกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ครอบคลุมประเด็นสำคัญ อาทิ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP สู่มาตรฐาน การปรับตัวและก้าวทันตลาดออนไลน์ในยุคดิจิทัล การวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์บนตลาดออนไลน์ ทิศทางการขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP การบูรณาการการดำเนินงานของเครือข่ายกลุ่มอาชีพและผู้ประกอบการ รวมถึงความรู้ด้านกฎหมายและระบบภาษีสำหรับผู้ขายในตลาดออนไลน์นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการของเครือข่ายกลุ่มอาชีพและผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ระดับจังหวัด เพื่อกำหนดทิศทางการพัฒนาร่วมกันให้เกิดผลเป็นรูปธรรมในอนาคตทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจัดโดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ เพื่อยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP ให้สามารถพัฒนาสินค้า เพิ่มมูลค่า และขยายช่องทางการตลาดสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก และก่อให้เกิดรายได้อย่างยั่งยืนต่อไป
29 มีนาคม 2569     |      214