มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 ดร.บุญศิลป์ จิตตะประพันธ์ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มอบหมาย นางสาวตรีชฎา สุวรรณโน ผู้อำนวยการสำนักงานคณบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร พร้อมกับ ดร.อนิรุต หนูปลอด ประธานคณาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการเมืองและการปกครองท้องถิ่น และ ผศ.ดร.ชุมพล แก้วสม เลขานุการคณาจารย์ประจำหลักสูตรฯ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ วิทยาลัยชุมชนระนอง โดย นายปรารมภ์ นาคบำรุง ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระนอง เป็นผู้ลงนาม พร้อมกับ นายขนบ พูลผล ประธานสภาวิทยาลัยชุมชนระนอง และ ดร.สมคิด นาคขวัญ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระนอง ณ วิทยาลัยชุมชนระนอง จังหวัดระนอง 

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ วิทยาลัยชุมชนระนอง ได้ตกลงร่วมกันในความร่วมมือทางการศึกษาและการวิจัย เพื่อสร้างสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรม รวมทั้งการวิจัยเชิงนโยบายเพื่อพัฒนากำลังคน และฝึกอบรมวิชาชีพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนานักเรียน นักศึกษา ให้ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรี 2) พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาของสถาบันให้มีคุณวุฒิตามที่กำหนดในกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และกฎหมายว่าด้วยสภาครูและบุคลากรทางการศึกษา 3) เตรียมความพร้อมของบุคลากรทางการศึกษาในการขยายโอกาสการจัดการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาต่อไป 4) เพิ่มความสามารถในการทำวิจัย ในการพัฒนาการเรียนรู้ที่เหมาะสม และ 5) เพื่อแลกเปลี่ยนทางวิชาการและสถานที่ฝึกงานระหว่างบุคลากรและนักศึกษาของวิทยาลัยชุมชนระนองและมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 

ปรับปรุงข้อมูล : 9/3/2564 20:42:34     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 827

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

พิธีถวายน้ำสรงพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
วันที่ 13 มิถุนายน 2569 อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ร่วมพิธีถวายน้ำสรงพระศพเบื้องหน้าพระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีคณะข้าราชการ หน่วยงานภาคเอกชน และพสกนิกรอำเภอละแม พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดปกติขาวไว้ทุกข์ และชุดสุภาพไว้ทุกข์เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ณ ศาลาประชาคมอำเภอละแม จังหวัดชุมพร
13 มิถุนายน 2569     |      77
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผนึกภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะมุ่งสู่ “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข”
วันที่ 12 มิถุนายน 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และอาจารย์ ดร.อนิรุต หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ เข้าร่วม “การประชุมหารือเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วม จังหวัดชุมพร” ณ ห้องประชุม 301 อาคารแม่โจ้ 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดมีผู้เข้าร่วมกว่า 30 คน ประกอบด้วย เครือข่ายสมัชชาสุขภาพจังหวัดชุมพร เครือข่ายการทำงานเชิงประเด็นด้านเกษตร ปัจจัยเสี่ยง ธรรมนูญทรัพยากรชายฝั่งจังหวัดชุมพร โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) หน่วยงานราชการในจังหวัดชุมพร ผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ผู้แทนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)การประชุมดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วมของจังหวัดชุมพร พร้อมทั้งจัดตั้งกลไกคณะทำงานในการดำเนินงาน เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมวิเคราะห์สถานการณ์ของจังหวัดบนฐานข้อมูลที่เป็นจริง สังเคราะห์ปัญหาและโอกาสการพัฒนาอย่างรอบด้าน ตลอดจนร่วมออกแบบนโยบายสาธารณะที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตามวิสัยทัศน์ของจังหวัดชุมพร “คนชุมพร เรียนรู้ รอบรู้ อยู่ดีมีสุข” อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนอย่างไรก็ตาม สาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ คือ การมอบหมายให้ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ทำหน้าที่เป็นหน่วยเลขานุการร่วมกับสมาคมประชาสังคมชุมพร ในการขับเคลื่อนโครงการด้านการส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนจังหวัดชุมพร โดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร จะทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนทางวิชาการและศูนย์ประสานงานของภาคใต้ตอนบน เพื่อเชื่อมโยงการทำงานของทุกภาคส่วนให้เกิดความแข็งและเป็นรูปธรรมมาก ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงและสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคตต่อไป
12 มิถุนายน 2569     |      112
ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569
วันที่ 10 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมเกาะทองหลาง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 2/2569 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569โดยมี นายสกุล ดำรงเกียรติกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน ตลอดจนแลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาสังคมในมิติต่าง ๆ ของจังหวัดชุมพรให้เกิดประสิทธิภาพและสอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ทั้งนี้ ผศ.ดร.ชุมพล อังคณานนท์ ในฐานะคณะกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ได้ร่วมบูรณาการองค์ความรู้ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และสนับสนุนการดำเนินงานด้านสังคมของจังหวัดชุมพรให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป
11 มิถุนายน 2569     |      191