มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068
วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.บุญศิลป์ จิตตะประพันธ์ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นประธานเปิดกิจกรรมการฝึกอบรม "ฟัง-พูด-อ่าน-เขียน ภาษาจีนกลาง เพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน" มีคุณสิริจิต วงศ์จารุพรรณ ประธานสมาคมฟุโจวแห่งประเทศไทย สาขาหลังสวน-ละแม สมัยที่ 15 เป็นอาจารย์ผู้สอนให้กับนักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจ จำนวน 50 คน ณ ห้องคาวบอย3 มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
 
กิจกรรมการฝึกอบรมในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เตรียมความพร้อมมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร สู่ความเป็นนานาชาติ" ซึ่งปัจจุบัน มหาวิยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มียุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยสู่ความเป็นนานาชาติ โดยมีเป้าประสงค์เกี่ยวกับการมีเครือข่ายความร่วมมือ และระบบแลกเปลี่ยนนักศึกษา บุคลากร ด้านสหกิจวิชาการหรือวิจัย หรือบริการวิชาการกับต่างประเทศ ทั้งนี้ กิจกรรมการฝึกอบรมดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมและสนับสนุนงานด้านความเป็นนานาชาติของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อไป
ปรับปรุงข้อมูล : 24/2/2564 15:36:49     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1407

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวด้านการศึกษา

ข่าวล่าสุด

แม่โจ้–ชุมพร ต้อนรับนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดี ลงพื้นที่ติดตามงาน ขับเคลื่อนความร่วมมือภาคเอกชน
มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร โดยอาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ พงษ์พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในโอกาสปฏิบัติงาน ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ระหว่างวันที่ 5–7 เมษายน 2569 เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงาน พร้อมทั้งมอบนโยบายและแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2569 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือด้านโครงการเลี้ยงกุ้ง ร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ฟาร์มทดลองละแม โดยมีนายจรัส สมจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะเข้าร่วมหารือในประเด็นสำคัญ อาทิ การเชื่อมโยงองค์ความรู้จากภาคอุตสาหกรรมสู่การเรียนการสอน การพัฒนาพื้นที่ฝึกปฏิบัติงานสำหรับนักศึกษา การส่งเสริมสหกิจศึกษาในสาขาวิชานวัตกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ตลอดจนการวิจัยร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคเอกชนพร้อมกันนี้ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมอาคารสถานที่ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย อาทิ ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ หอพักนักศึกษา และฟาร์มมหาวิทยาลัย รับฟังปัญหา อุปสรรค และให้ข้อเสนอแก่บุคลากร เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและปรับปรุงการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพต่อไปต่อมาในวันที่ 7 เมษายน 2569 ประชุมพบปะบุคลากร โดยนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีได้มอบนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัย พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะ ทั้งทางด้านการปฏิบัติงาน ด้านการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ตลอดเปิดเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อันเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนการพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพรให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ได้จัดพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อแสดงความเคารพ เสริมสิริมงคลและสืบสานวัฒนธรรมไทยอันดีงาม สร้างความอบอุ่น ความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารและบุคลากรเป็นอย่างมาก
8 เมษายน 2569     |      27
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ม.แม่โจ้-ชุมพร ขับเคลื่อนพลังสตรีชุมพร “สิทธิ ความยุติธรรมเสียงของผู้หญิง สู่สังคมไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง”
วันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อาจารย์ ดร.อนิรุติ หนูปลอด ประธานอาจารย์หลักสูตรสาขาวิชารัฐศาสตร์ และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ได้รับเชิญเป็นวิทยากรโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการสมัชชาสตรีระดับจังหวัดเนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี พ.ศ. 2569 ภายใต้แนวคิด “สิทธิ ความยุติธรรม และเสียงของผู้หญิง : สู่สังคมที่ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ณ โรงแรมชุมพรการ์เด้นส์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร มีผู้แทนกลุ่มองค์กรสตรี องค์กรชุมชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เข้าร่วมกว่า 50 คน การดำเนินกิจกรรม ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ และข้อเสนอแนะที่สะท้อนถึงปัญหาและความต้องการของผู้หญิงในพื้นที่อย่างแท้จริง พร้อมทั้งร่วมกันวิเคราะห์แนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหาในมิติต่าง ๆ อย่างรอบด้าน ทั้งนี้ ข้อมูลและข้อเสนอที่ได้จากการระดมความคิดเห็นดังกล่าว จะถูกนำไปรวมรวมเป็นข้อเสนอเชิงนโยบายที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมสิทธิ ความเสมอภาค และการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในทุกภาคส่วนของสังคมอย่างเป็นรูปธรรมกิจกรรมดังกล่าวจัดโดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร เพื่อรับฟังความคิดเห็นข้อเสนอแนะแนวทาง การดำเนินงานของสตรี ส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทบทวนปัญหาและติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานด้านสตรี อันจะนำไปสู่การนำเสนอ ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพสตรีต่อไป
2 เมษายน 2569     |      318
คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3 ประจำเดือนมีนาคม 2569
วันนี้ 30 มีนาคม 2569 (เวลา 10.00-12.00 น.) อาจารย์ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 3/2569 นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชุมพร หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการในจังหวัด, หารือและแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงานกำหนดแนวทางการพัฒนาจังหวัดในด้านต่างๆ รับทราบและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการจังหวัด โดยประธานในการประชุมได้เน้นย้ำเรื่องการ ประหยัดพลังงานของทุกหน่วยงานของจังหวัดชุมพร และให้แต่ละหน่วยงานปรับกระบวนการทำงานและการประชุมต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ที่เกิดขึ้น ณ ห้องประชุมเกาะเสม็ด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชุมพร
30 มีนาคม 2569     |      446