มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

เมื่อวันที่ 22-25 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาการจัดการทีมลมทะเลที่ผ่านเข้ารอบ 40 ทีม ได้เข้าร่วมกิจกรรมมแคมป์สร้างสรรค์ต้นกล้าสีขำว (White Camp) ณ ห้องประชุมนุสา 1 โรงแรมดี วารี จอมเทียน บีช พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยรายละเอียดกิจกรรม วันที่ 1 ออกเดินทางงสู่จังหวัดชลบุรี เยี่ยมชมแปลงสาธิตการเกษตร “ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง” ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ และเดินทางสู่ที่พัก โรงแรมดี วารี จอมเทียน บีช พัทยา จังหวัดชลบุรี และร่วมกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ ต้นกล้าสีขาว วันที่ 2 ร่วมกิจกรรมถวายบังคมเนื่องในวันปิยมหาราช และพิธีเปิดแคมป์ สร้างสรรค์ต้นกล้าสีขาว รับฟังบรรยายการดำเนินธุรกิจอย่างสุจริตโปร่งใส และบรรยายภาพรวม โครงการกรุงไทยต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2558 ตลอดจนการนำเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในภาคปฏิบัติ และ “เทคนิคการปอกเปลือกความคิดให้ถึงแก่น” “พลิกไอเดียเซอร์ๆ ให้เป็นโปสเตอร์โดนๆ” และจัดให้มี Workshop ลับสมองลองปฏิบัติการ วันที่ 3 ฟังบรรยาย “เคล็ดลับการสร้างสรรค์และนำเสนอ Clip Video แบบ WOW!” และ Workshop สู่ปฏิบัติการสร้างสรรค์ผลงาน Poster และส่งเข้าประกวด และวันที่ 4 นำเสนอโปสเตอร์ 80 วินาที และเดินทางกลับพร้อมพี่ๆ ทีมงานโครงการกรุงไทยต้นกล้าสีขาว สู่สนามศุภชลาศัย และทีมลมทะเลเดินทางกลับสู่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยสวัสดิภาพ ในการเดินทางครั้งนี้ ประสบการณ์ของพวกเราทีมลมทะเลยังไม่ถือเป็นการสิ้นสุด ทีมลมทะแลต้องลงพื้นที่เพื่อดำเนินกิจกรรมลงสำรวจพื้นที่จริงเพื่อศึกษาวิเคราะห์ปัญหาและแนวทางแก้ไข รวมถึงบูรณาการความรู้ จากการเรียนและจากประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้กับองค์กรหรือชุมชนที่สนใจ หรือพัฒนาธุรกิจที่มีจริยธรรมในการดำเนินการ อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการพัฒนาของสังคมและชุมชน ให้มีการพัฒนาที่ยั่งยืนและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตามหลักปรัชญา“เศรษฐกิจพอเพียง” การเดินทางสู่ชลบุรีเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นกิจกรรม "ท่องเที่ยววิถีเรือใบ ใส่ใจพิธีโบราณ สืบสานภูมิปัญญาชาวบ้าน อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย" ขอให้ชาวแม่โจ้-ชุมพร ทุกคน ร่วมเป็นกำลังใจ และติดตามความคืบหน้ากิจกรรมของทีมลมทะเล ผ่านเวปไซต์ของทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 26/10/2558 12:13:55     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1397

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

นักศึกษาใหม่ ม.แม่โจ้-ชุมพร ร่วมปล่อยลูกปูม้ากว่า 10 ล้านตัว ฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล สร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
วันที่ 20 มิถุนายน 2569 เวลา 13.00 น. นักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ประจำปีการศึกษา 2569 ร่วมกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าจำนวน 10,000,000 ตัว ลงสู่ทะเลบริเวณชายฝั่งหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อร่วมฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ระบบนิเวศทางทะเล และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์แก่ท้องทะเลไทย ตลอดจนปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้แก่นักศึกษารุ่นใหม่กิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการธนาคารปูม้า จังหวัดชุมพร มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่ง โดยเฉพาะปูม้า ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดชุมพรและภาคใต้ การปล่อยลูกปูม้าจะช่วยเพิ่มประชากรปูม้าในท้องทะเล สร้างความสมดุลของระบบนิเวศ และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรทางทะเลในระยะยาวโดยได้รับทุนอุดหนุนการทำกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย และการถ่ายทอดองค์ความรู้ จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของชุมชน สถาบันการศึกษา และภาคีเครือข่ายในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลอย่างเป็นรูปธรรม
24 มิถุนายน 2569     |      67
สำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ตรวจเยี่ยมอาคารควบคุม มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน
วันที่ 22 มิถุนายน 2569 คณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพลังงานจังหวัดชุมพร ประกอบด้วย นายสุนทร หวังกาญจน์ นายช่างเทคนิคอาวุโส นายสำโรจน์ บำรุงเสนา วิศวกรชำนาญการ และนางสาวนิโลบล พุมมา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เข้าตรวจเยี่ยมอาคารควบคุมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยมีนายทวิช เตี่ยไพบูลย์ วิศวกรไฟฟ้า เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานภายในมหาวิทยาลัยการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อปรับปรุงข้อมูลสถานภาพของอาคารควบคุมให้เป็นปัจจุบัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำและแนวทางการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์พลังงานให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง อันจะช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามพระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
23 มิถุนายน 2569     |      171