มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

    เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา บุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมงาน “รวมพลลูกแม่โจ้ภาคใต้” ครั้งที่ 22 ณ สนามกีฬาเทศบาล 2 จังหวัดตรัง โดยมีรองศาสตราจารย์ดร.เทพ พงษ์พานิช นายกสมาคมศิษย์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งพบปะพูดคุยกับศิษย์เก่าที่มาร่วมงาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความรัก ความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวของลูกแม่โจ้

   อย่างไรตาม นอกจากจะมีกิจกรรมพบปะสังสรรค์ การแสดงดนตรี ภายในงานยังมีการส่งมอบธงให้ตัวแทนศิษย์เก่าจังหวัดชุมพร เพื่อรับเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน “รวมพลลูกแม่โจ้ภาคใต้” ครั้งต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 22/3/2558 23:15:25     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1316

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ร่วมขับเคลื่อนแผนพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ปีงบประมาณ 2569
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2569 มหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ อาจารย์ ดร.อนิรุติ หนูปลอด อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ณ โรงแรมชุมพรการ์เดนส์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพรการประชุมดังกล่าวได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ รอดดอน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และร่วมบูรณาการความร่วมมือ เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมให้สอดคล้องกับบริบทพื้นที่จังหวัดชุมพรผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล อังคณานนท์ บรรยายหัวข้อ “การเชื่อมโยงแผนระดับชาติสู่ระดับจังหวัด และแนวทางจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาสังคมจังหวัดชุมพร ประจำปีงบประมาณ 2569” เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในทิศทางการพัฒนาสังคมและการนำแผนไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมนอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Workshop : Social Mix & Match “5 ขั้นตอนสร้างพลังชุมชน” ซึ่งเป็นการระดมความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนมุมมองเชิงสร้างสรรค์ โดยแบ่งผู้เข้าร่วมออกเป็น 5 กลุ่มประเด็นสำคัญ ได้แก่ 1. พลังของเด็กและเยาวชนกับการต่อสู้กับการค้ามนุษย์ 2. ผู้ดูแลความมั่นคงของผู้อยู่อาศัยและรอยยิ้มผู้สูงวัย 3. ผู้ขับเคลื่อนสิทธิและความเท่าเทียมของผู้พิการ 4. พลังสตรี ครอบครัว และความเท่าเทียมทางเพศ 5. หัวใจสำคัญของการจัดสวัสดิการและการรับมือภัยพิบัติเพื่อกลุ่มเปราะบางการมีส่วนร่วมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้–ชุมพร ในครั้งนี้ สะท้อนถึงบทบาทของสถาบันอุดมศึกษาในการสนับสนุนองค์ความรู้ทางวิชาการ การบูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครือข่าย และการร่วมขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะด้านการพัฒนาสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดชุมพรอย่างยั่งยืนต่อไป
8 มกราคม 2569     |      8