มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068

ประกาศ แจ้งเลื่อนวันรายงานตัวนักศึกษาใหม่ จากวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 เป็นวันที่ 26 กรกฎาคม 2557 เวลา 8.30 - 12.00 น. ณ อาคารแม่โจ้ 80 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร จึงขอแจ้งให้นักศึกษาทราบ และมารายงานตัวพร้อมกันตามวันเวลา และสถานที่ดังกล่าวข้างต้น

ปรับปรุงข้อมูล : 24/7/2557 16:58:55     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1819

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวด้านการศึกษา

ข่าวล่าสุด

อาจารย์ปณิดา กันถาด บริการวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไซรัปจากกล้วยหอมทอง สู่สินค้า OTOP
วันที่ 26 ธันวาคม 2568 อาจารย์ปณิดา กันถาด ได้ดำเนินการบริการวิชาการ ภายใต้หัวข้อ “โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ syrup จากกล้วยหอมทองสู่ผลิตภัณฑ์ OTOP ภายใต้ศูนย์วิจัยชุมชนกล้วยหอมทองเพื่อการส่งออก” ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากโครงการศูนย์วิจัยชุมชนภาคใต้กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้น ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร อำเภอละแม จังหวัดชุมพร เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปกล้วยหอมทอง เพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน และต่อยอดสู่การเป็นสินค้า OTOP ที่มีศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ นับเป็นการส่งเสริมความเข้มแข็งให้กับชุมชน สร้างรายได้อย่างยั่งยืน และสนับสนุนการใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นอย่างคุ้มค่า สอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัยในการบริการวิชาการเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน
29 ธันวาคม 2568     |      7664
ลงพื้นที่พิสูจน์ซากโลมาหัวบาตรหนามเรียบ หน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มุ่งเก็บข้อมูลเพื่อการอนุรักษ์
อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส ร่วมกับทีมงานสัตว์ทะเลหายาก นำทีมโดย สพ.ญ.วัชรา ศากรวิมล นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ จาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ดำเนินการพิสูจน์ซาก ปลาโลมาหัวบาตรหนามเรียบ ที่พบบริเวณหน้าชายหาดหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพรการปฏิบัติงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเก็บข้อมูลทางชีววิทยาและหาสาเหตุการตายของสัตว์ทะเลหายากดังกล่าว เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และเฝ้าระวังสถานการณ์ทรัพยากรสัตว์ทะเลในพื้นที่จังหวัดชุมพรต่อไป พร้อมทั้งสร้างความตระหนักรู้แก่ประชาชนในการร่วมดูแลและอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลอย่างยั่งยืนทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะติดตามและสรุปผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการ เพื่อรายงานต่อสาธารณชนและใช้เป็นแนวทางในการดำเนินมาตรการด้านการอนุรักษ์สัตว์ทะเลหายากในอนาคตต่อไป
24 ธันวาคม 2568     |      1135