มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
Maejo University at Chumphon โทร. 077-544068
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ร่วมกับสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ (UBI)  คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และเข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยภาคนิทรรศการในกลุ่มเรื่อง “งานวิจัยด้านเศรษฐกิจ” ในงาน “การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2556 (Thailand Research Expo 2013)” ระหว่างวันที่ 23-27 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้นำเสนอผลงานวิจัย (ภาคนิทรรศการ) จำนวน 2 เรื่อง คือ 1.อาจารย์วีรชัย  เพชรสุทธิ์ นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “การเพิ่มอัตราการรอด และการเจริญเติบโตของลูกปูม้าในระยะวัยอ่อน ด้วยการเสริมกรดไขมันไม่อิ่มตัว และสาหร่าย Schizochytrium sp. ในอาหารที่ใช้สำหรับอนุบาล ” 2.อาจารย์ประสาทพร  กออวยชัย นำเสนอผลงานวิจัย (ภาคนิทรรศการ) เรื่อง การเปรียบเทียบความผิดปกติของกล้าปาล์มน้ำมันที่ได้จากการเพาะเมล็ด และการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อในระยะอนุบาลแรก และระยะอนุบาลหลัก

ซึ่งในการนำเสนอผลงานวิจัยภาคนิทรรศการในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล “Gold Award”จากนายกรัฐมนตรี (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท และเกียรติบัตร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ในการขึ้นรับรางวัลจากศาสตราจารย์ นายแพทย์สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

ปรับปรุงข้อมูล : 9/1/2556 1:38:24     ที่มา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 2420

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

“กลุ่มเยาวชน Power of One เยี่ยมชมแม่โจ้-ชุมพร ศึกษาแนวทางการศึกษาต่อ พร้อมแลกเปลี่ยนการขับเคลื่อน SDGs”
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 กลุ่มเยาวชน Power of One ผู้ขับเคลื่อนกิจกรรมด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) พื้นที่ภาคใต้ ได้เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อศึกษาแนวทางการเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี เนื่องจากมีเยาวชนสมาชิกของกลุ่มซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายมีความสนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ในโอกาสนี้ กลุ่มเยาวชนได้เข้าพบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพิมล พิมลรัตน์ เพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรและการเรียนการสอน จากนั้น ได้เยี่ยมชมห้องสมุด โดยนายประภัย สุขอิน บรรณารักษ์ ได้ให้การต้อนรับ พร้อมกับจัดวงสนทนาแลกเปลี่ยนเรื่องแนวทางการศึกษาเพื่อการประกอบอาชีพ รวมถึงพันธกิจการขับเคลื่อนด้าน SDGs ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ซึ่งได้รับความสนจากกลุ่มเยาวชนเป็นอย่างยิ่งอนึ่ง กลุ่มเยาวชน Power of One เป็นการรวมตัวกันของเยาวชนที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา โดยมีนายคฑาวุธ ก่อสินประสิทธิ์ ศิษย์เก่าสาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เป็นผู้ประสานงานกลุ่ม มุ่งขับเคลื่อนกิจกรรม SDGs ข้อที่ 14 Life Below Water ในพื้นที่ภาคใต้ทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทย และอันดามัน
6 พฤษภาคม 2569     |      72